คลิปนี้เราจะมาลองทำขนมไทยกันบ้างนะคะ ขนมช่อผกากรองเป็นขนมไทยประยุกต์ หน้าตาคล้ายกับขนมช่อม่วง

สำหรับส่วนผสมนั้นมีดังนี้ค่ะ 1. แป้งพัดโบก 1 ถ้วยตวง 2. น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง 3. กะทิอบควันเทียน 250 กรัม 4. ไส้ถั่วกวน 288 กรัม (ปั้นเป็นลูก ลูกละ 12 กรัม)* 5. สีผสมอาหารเล็กน้อย *สูตรการทำไส้ถ่วกวนแบบไม่ใส่กะทิ ติดตามได้ที่ https://youtu.be/RPZIw37ORzU

สำหรับเพื่อนๆ ที่ลองทำดูแล้ว ส่งการบ้านมาให้ครูเป๊าะดูกันบ้างนะคะ หรือจะมาพูดคุยกับครูเป๊าะได้ที่ Facebook Fanpage : ศูนย์ส่งเสริมและฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ https://www.facebook.com/naetckukps/ และอย่าลืมกดติดตาม Subscribe Channel ที่ปุ่มสีแดงด้านบนและกดกระดิ่งแจ้งเตือนจะได้ทราบเวลามีคลิปใหม่ๆ นะคะ

ฝ่ายสื่อการส่งเสริม สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม