มีเพื่อนๆถามกันมาว่าเวลาจะทำขนมเปี๊ยะหรือขนมช่อผกากรอง เรามีวิธีการทำไส้ถั่วกวนอย่างไร วันนี้จึงเอาคลิปการทำไส้ถั่วกวนอย่างง่ายมาฝากกันค่ะ สูตรนี้ไม่ใส่กะทินะคะจึงเก็บไว้ทำขนมได้นานหน่อย

สำหรับส่วนผสมนั้นมีดังนี้ค่ะ 1. ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก 250 กรัม 2. น้ำตาลทราย 200 กรัม 3. น้ำมันพืช 60 กรัม

สำหรับเพื่อนๆ ที่ลองทำดูแล้ว ส่งการบ้านมาให้ครูเป๊าะดูกันบ้างนะคะ หรือจะมาพูดคุยกับครูเป๊าะได้ที่ Facebook Fanpage : ศูนย์ส่งเสริมและฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ https://www.facebook.com/naetckukps/ และอย่าลืมกดติดตาม Subscribe Channel ที่ปุ่มสีแดงด้านบนและกดกระดิ่งแจ้งเตือนจะได้ทราบเวลามีคลิปใหม่ๆ นะคะ

ฝ่ายสื่อการส่งเสริม สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม