ขนมลืมกลืน ขนมไทยสีสันสดใสที่ทำจากแป้งถั่วเขียวรสชาติหอมหวาน ตัดด้วยหน้ากะทิมันๆ เค็มๆ อร่อยจนลืมกลืนเลยทีเดียว
สำหรับส่วนผสมนั้นมีดังนี้ค่ะ ส่วนผสมตัวขนม 1. แป้งสลิ่ม (แป้งถั่วเขียว) 1 ถ้วย 2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย 3. น้ำ 3 ถ้วย 4. กลิ่นมะลิ 1/2 ฝา 5. สีผสมอาหาร (ตามชอบ) ส่วนผสมหน้าขนม 1.หัวกะทิ 1 ถ้วย 2.แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ 3.แป้งสลิ่ม 1/2 ช้อนชา 4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
สำหรับเพื่อนๆ ที่ลองทำดูแล้ว ส่งการบ้านมาให้ครูเป๊าะดูกันบ้างนะคะ หรือจะมาพูดคุยกับครูเป๊าะได้ที่ Facebook Fanpage : ศูนย์ส่งเสริมและฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ https://www.facebook.com/naetckukps/ และอย่าลืมกดติดตาม Subscribe Channel ที่ปุ่มสีแดงด้านบนและกดกระดิ่งแจ้งเตือนจะได้ทราบเวลามีคลิปใหม่ๆ นะคะ