ใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีนกันอีกแล้วค่ะ เรามาทำขนมมงคลกันดีกว่า คลิปนี้ขอนำเสนอ "ปุยฝ้ายฟักทอง" ขนมมงคลประจำเทศกาลตรุษจีน เพิ่มคุณประโยชน์จากฟักทองเข้าไป สุขภาพจะได้แข็งแรงรับปีใหม่ และยังมีสีทองมงคลจากฟักทองอีกด้วย จะได้ เฮงๆ รวยๆ กันทั่วทุกคนเลยนะคะ
สำหรับส่วนผสมนั้นมีดังนี้ค่ะ ส่วนผสม 1 (หัวเชื้อ) แป้งเค้ก 10 กรัม ยีสต์ 1 ช้อนชา กะทิ 30 กรัม ส่วนผสม 2 แป้งเค้ก 170 กรัม น้ำตาลทราย 150 กรัม SP ½ ช้อนชา ผงฟู ½ ช้อนชา ไข่ 1 ฟอง กะทิ 125 กรัม ฟักทอง 200 กรัม เกลือ ½ ช้อนชา การคำนวนต้นทุน – กำไร (สำหรับผู้ที่ต้องการขายเป็นอาชีพเสริม) แป้งเค้ก 5 บาท น้ำทราย 3 บาท ไข่ 3 บาท กะทิ 5 บาท ฟักทอง 5 บาท (เกลือ + ผงฟู + ยีสต์ + SP) 10 บาท รวมเป็นต้นทุน 30 บาท 1 สูตร ได้ 8 ถ้วย ๆ ละ 10 บาท ขายได้ 80 บาท จะได้กำไร 50 บาท
สำหรับเพื่อนๆ ที่ลองทำดูแล้ว ส่งการบ้านมาให้ครูเป๊าะดูกันบ้างนะคะ หรือจะมาพูดคุยกับครูเป๊าะได้ที่ Facebook Fanpage : ศูนย์ส่งเสริมและฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ https://www.facebook.com/naetckukps/ และอย่าลืมกดติดตาม Subscribe Channel ที่ปุ่มสีแดงด้านบนและกดกระดิ่งแจ้งเตือนจะได้ทราบเวลามีคลิปใหม่ๆ นะคะ