ช่วงนี้ไวรัส COVID-19 กำลังระบาด ครูเป๊าะและทีมงานขอส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยทุกคนให้ผ่านวิกฤติการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ ส่วนใครที่กักตัวอยู่บ้านเหงาๆ เรามาทำขนมง่ายๆไว้ทานแก้เบื่อกันดีกว่าค่ะ คลิปนี้ครูเป๊าะจะมาสอนทำ "บลูเบอร์รี่ชีสพาย" แบบไม่ง้อเตาอบกันนะคะ

สำหรับส่วนผสมนั้นมีดังนี้ค่ะ - แครกเกอร์ 2 แถว - เนยละลาย 95 กรัม - นมข้นหวาน (1) นิดหน่อย - ครีมชีส 125 กรัม - นมข้นหวาน (2) 190 กรัม - โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 กระป๋อง - น้ำมะนาว 1 ลูก - เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำเปล่า ¾ ถ้วยตวง - บลูเบอร์รี่กวน ½ กระป๋อง *หมายเหตุ* วิธีละลายเจลาติน ดังนี้ 1) นำเจลาตินผงแช่น้ำจนอิ่มตัว 2) ละลายด้วย ความร้อน (เข้าไมโครเวฟได้) จนส่วนผสมใส และ 3) ทิ้งไว้ให้อุ่นจึงนำไปใช้

สำหรับเพื่อนๆ ที่ลองทำดูแล้ว ส่งการบ้านมาให้ครูเป๊าะดูกันบ้างนะคะ หรือจะมาพูดคุยกับครูเป๊าะได้ที่ Facebook Fanpage : ศูนย์ส่งเสริมและฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ https://www.facebook.com/naetckukps/ และอย่าลืมกดติดตาม Subscribe Channel ที่ปุ่มสีแดงด้านบนและกดกระดิ่งแจ้งเตือนจะได้ทราบเวลามีคลิปใหม่ๆ นะคะ

ฝ่ายสื่อการส่งเสริม สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม