มาแล้วค่ะ! ขนมที่หลายๆคนถามหา ขนมรูปร่างหน้าตาแบบนี้ที่คนส่วนใหญ่เรียนกว่าขนมเอแคลร์ แต่ที่จริงแล้วขนมชนิดนี้เขาเรียกว่า ชูครีม ในภาษาฝรั่งเศส ชูซ์ จะแปลว่ากะหล่ำปลี ส่วนเอแคลร์จะมีลักษณะแบบยาวเป็นสายฟ้า แต่จะเรียกอะไรก็แล้วแต่ ความอร่อยต้องมาก่อน คลิปนี้ครูเป๊าะจะมาทำขนมชูครีมเสิร์ฟร้อนๆ ออกจากเตากันค่ะ รับรองว่าสูตรนี้อร่อยเด็ดเชียวล่ะ

สำหรับส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ ส่วนผสมของแป้งชูครีม แป้งเค้ก 100 กรัม เนยสดชนิดเค็ม 65 กรัม น้ำ 182 กรัม น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ ½ ช้อนชา ไข่ไก่ 4 ฟอง ส่วนผสมของไส้ชูครีม ผงคัตตาร์ด 200 กรัม นมสด 1 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง เนยสดละลาย 50 กรัม วิปปิ้งครีมตีจนข้น 200 กรัม

สำหรับเพื่อนๆ ที่ลองทำดูแล้ว ส่งการบ้านมาให้ครูเป๊าะดูกันบ้างนะคะ หรือจะมาพูดคุยกับครูเป๊าะได้ที่ Facebook Fanpage : ศูนย์ส่งเสริมและฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ https://www.facebook.com/naetckukps/ และอย่าลืมกดติดตาม Subscribe Channel ที่ปุ่มสีแดงด้านบนและกดกระดิ่งแจ้งเตือนจะได้ทราบเวลามีคลิปใหม่ๆ นะคะ

ฝ่ายสื่อการส่งเสริม สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม